Nữ giáo viên dạy tiếng Anh hết lòng vì sự nghiệp trồng người

nu-giao-vien-day-tieng-anh-het-long-vi-su-nghiep-trong-nguoi

Trong suốt hơn 10 năm gắn bó với nghề dạy học tiếng Anh, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) đã âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Nữ giáo viên dạy tiếng Anh hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Từ mái trường THPT Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho đến dạy học trực tuyến trên Moon.vn, cô đã đóng góp công sức, trí tuệ để truyền dạy, luyện thi tiếng Anh cho nhiều thế hệ học trò ra trường, tiếp tục con đường học tập cũng như lập thân, lập nghiệp.

Với niềm đam mê yêu thích môn tiếng Anh và nghề giáo, cô Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) đã chọn ngành sư phạm tiếng Anh. Năm 2009, tốt nghiệp đại học sư phạm, cô nhận nhiệm vụ công tác tại trường THPT Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Từ nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người", cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của một người giáo viên gương mẫu, tận tâm truyền đạt kiến thức, quan tâm dành nhiều tình thương cho bao thế hệ học trò. Trong hơn 10 năm đứng lớp, cô luôn tuân thủ một nguyên tắc, đó là "Tận tâm với công việc, tận tụy, hết lòng vì học sinh". Theo đó, trong công vệc, cô không ngừng học hỏi, tìm tòi, nâng cao trình độ, kiến thức, chuyên môn, kỹ năng truyền đạt kiến thức; bám sát vào kế hoạch, nhiệm vụ năm học của ngành, nhà trường và ứng dụng nhạy bén những thành quả của năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch giảng dạy cụ thể, phù hợp với từng lứa tuổi học trò. Để các em hứng thú với kiến thức, tiếp thu bài giảng được tốt nhất, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) đã chủ động nghiên cứu, linh hoạt đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp cho các tiết học trở nên sinh động, cuốn hút. Không chỉ dành thời gian để tìm tòi nghiên cứu các phương pháp giảng dạy tích cực, cô còn tự trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu soạn giảng tích hợp với ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhờ đó, những bài giảng của cô đã nuôi dưỡng niềm say mê tiếng Anh với biết bao thế hệ học trò, đã giúp nhiều em học sinh từ chỗ chưa yêu thích đã trở nên gắn bó, yêu thích hơn với bộ môn tiếng Anh.

Nữ giáo viên dạy tiếng Anh hết lòng vì sự nghiệp trồng người - Ảnh 1.

 

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) còn năng nổ, nhiệt tình, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nhà trường và ngành giáo dục phát động. Năm học 2014-2015, với chủ đề dư địa chí bằng tiếng Anh, cô Trang Anh đạt giải Khuyến khích cuộc thi thiết kế bài giảng e-Learning do Bộ Giáo dục và đào tạo phát động. Năm học 2015- 2016, cô đạt giải Nhất cuộc thi tích hợp liên môn cấp tỉnh và có bài tham gia dự thi quốc gia. Năm học 2016-2017 cô Trang Anh tiếp tục tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-Learning chủ đề môn học và đã xuất sắc vượt qua hơn 12.000 bài dự thi của các thầy cô giáo khác trong cả nước để giành giải Nhất.

Nữ giáo viên dạy tiếng Anh hết lòng vì sự nghiệp trồng người - Ảnh 2.

 

Để có thể truyền lửa đam mê ngôn ngữ tiếng Anh cho nhiều người học hơn, năm 2018, cô Trang xin nghỉ dạy ở trường THPT Đại Từ và chính thức dạy tiếng Anh trực tuyến trên Moon.vn. Cùng với việc dạy trực tuyến, để có nhiều học sinh yêu thích môn tiếng Anh, ngoài việc tận tâm giảng dạy, ôn luyện, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang còn viết sách để hỗ trợ các em học sinh ôn luyện và thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao với tên danh là Trang Anh. Đến nay, cô Trang Anh đã có đã xuất bản được hơn 30 đầu sách tham khảo làm tư liệu ôn thi cho học sinh (do cô chủ biên hay phối hợp viết cùng đồng nghiệp) như 35 đề minh họa luyện thi THPT Quốc gia, Trọng tâm kiến thức ôn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh,.. Có thể thấy, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, luôn say mê tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, không chấp nhận lối mòn trong công việc, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) thực sự đã tìm được con đường đi riêng cho bản thân, không những luôn làm mới mình mà còn có sức lan tỏa tới các đồng nghiệp, tới phụ huynh và tới các em học sinh về tình tinh thần đổi mới, sự sáng tạo không ngừng để đạt được những trái ngọt trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Nữ giáo viên dạy tiếng Anh hết lòng vì sự nghiệp trồng người - Ảnh 3.

 

Hạnh phúc của người thầy khi thấy từng thế hệ học sinh tiếp tục con đường học vấn và thành đạt. Họ mãn nguyện vì đấy là những quả ngọt sau một thời gian dài họ cần mẫn, chăm chút dạy dỗ. Và hơn ai hết, mỗi thầy, cô giáo đều biết để có những quả ngọt như vậy, họ phải nỗ lực hết mình. Bằng sự yêu nghề, trách nhiệm của người giáo viên hết lòng vì sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) vẫn đang miệt mài với niềm say mê "chèo lái con đò tri thức" đưa nhiều thế hệ học trò đến với tương lai.

Nguồn: https://cafebiz.vn/nu-giao-vien-day-tieng-anh-het-long-vi-su-nghiep-trong-nguoi-20210315190058895.chn

Tác giả: Trung Hiếu

Hiện tác giả chưa cập nhật thông tin.

Bình luận